วิธีแก้ริมฝีป...

วิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำสำหรับสาวๆ

ริมฝีปากดำคล้ำสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ต้องบอกก่อนนะคะว่ากรณีที่ดำเพราะกรรมพันธุ์อันนี้ก็แก้ได้ยากคะ ส่วนที่ดำจากการใช้ยา การดูดบุหรี่ แสงแดด ลิปสติก วิธีเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยากคะ

_2

7 วิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำด้วยตัวเองง่ายๆ 

  1. การสครับปากด้วยน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา + น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา + น้ำมันอัลมอนด์ ½ ช้อนชา เมื่อได้แล้วก็ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆ ต่อมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น การบำรุงด้วยลิปมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของคุณค่ะ
  2. การสครับปากด้วย น้ำผึ้ง + น้ำตาล + วาสลีน ใช้สัดส่วนเท่า ๆ กันอย่างละ ½ ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ต่อมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วทาลิปมันปิดท้ายค่ะ
  3. การสครับปากน้ำมะนาว + น้ำนม + น้ำตาล ใช้อย่างละ ½ ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับที่ริมฝีปากเบาๆ ประมาณ 5 นาที ต่อมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วทาลิปมันปิดท้ายเหมือนวิธีก่อนหน้านี้ค่ะ
  4. น้ำมันละหุ่ง + น้ำมันอัลมอนด์ นำน้ำมันละหุ่งและน้ำมันอัลมอนด์ มาผสมให้กัน จากนั้นก็นำส่วนผสมที่ได้มานวดบริเวณริมฝีปากเบาๆประมาณ 5 นาที จะช่วยทำให้ริมฝีปากของเราค่อยๆเปลี่ยนจากสีดำคล้ำจนกลายเป็นสีชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าจะให้ได้ผลดีแนะนำว่าควรทำทุกวันนะคะ
  5. สตรอเบอร์รี่ + วาสลีน นำเอาเอาสตรอเบอร์รี่ลูกสุกๆมาปั่นให้ได้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นผสมด้วยวาสลีนประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พยายามคนให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาทาที่ริมฝีปาก ขอบอกว่าสูตรนี้สามารถนำมาใช้แทนลิปปาล์มได้เลยนะคะ
  6. น้ำแข็งก้อน อะไรนะ! มันช่วยได้จริงหรือ? เชื่อไหมว่าการนำเอาน้ำแข็งก้อนมานวดบริเวณริมฝีปากก็สามารถช่วยแก้ปัญหาปากดำได้ เนื่องจากน้ำแข็งจะช่วยทำให้ริมฝีปากของเรามีความชุ่มชื้นและสดชื่นมากขึ้น แต่วิธีนี้อาจได้ผลไม่ดีเท่าวิธีอื่นๆนัก แต่ก็สามารถทำได้สะดวกดีค่ะ
  7. ขัดด้วยแปรงสีฟัน การขัดริมฝีปากเบาๆด้วยแปรงสีฟันก็ช่วยแก้ปัญหาปากดำได้เหมือนกันค่ะ เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วทำให้ปากดูอมชมพูมากขึ้นนั้นเองค่ะ
ทั้ง 7 วิธีก็เป็นวิธีง่าย ที่เราสามารถที่จะหาวัตถุดิบต่างๆมาทำเองได้ที่บ้าน ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาด้านผลข้างเคียงได้เยอะคะ ปลอดภัย ได้ผลดี ราคาถูก ทำเองได้ด้วย
ขอขอบคุณที่มาจาก :