เสริมโภชนาการ...

เสริมโภชนาการด้านเซ็คส์

สวัสดีคะ วันนี้หนูนามีเมนูที่เสริมพลังเซ็คส์มาฝากคุณแม่บ้านไว้ปรุงเพิ่มพลังทางเพศให้กับสามีสุดที่รัก เพื่อจะได้เติมเต็มเรื่องอย่างว่าให้มันส์ถึงใจ ส่งผลให้ครอบครัวมีสุขด้วยนะคะ อยากรู้แล้วใช่ไปดูเหอะ

prik-cheefah 73-1 9273369__22102013045922chocolate1_1

 

1 หอยนางรม เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้สรรพคุณเรื่องการเพิ่มพลังเซ็คส์ แต่ว่ามันเป็นจริงหรือเปล่านั่นสิคะ จากการค้นข้อมูลมีผลวิจัยสรุปว่า หอยนางรมมีสารโดปามีน ซึ่งช่วยกระตุ้นอารมทางเพศได้ทั้งชายหญิง นอกจากนี้ยังมีสังกะสี ซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน และเป็นตัวช่วยสร้างอสุจิอีกด้วย

 

2 แตงโม อันนี้ถือเป็นความรู้ใหม่เลยนะคะเนี้ย ผลวิจัยพบว่าแตงโมมีสารที่ส่งผลเหมือนกับไวอากร้า กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด และยังอาจเป็นตัวเพิ่มให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้อีกด้วย เพราะมีกรดอะมิโน ซิทรูไลน์ ซึ่งจำเป็นต่อการไหลเวียนโลหิต และผ่อนคลายกล้ามเนื้อคะ

 

3 ช็อคโกแลต เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากเมล็ดโกโก้ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระ และยังกระตุ้นให้หลั่งสารความสุขได้อีกด้วย จากผลวิจัยพบว่าสาวๆที่ทานช็อคโกแลต เป็นประจำชีวิตจะมีความสุขโดยเฉพาะเรื่องเซ็คส์คะ

 

4 หน่อไม้ฝรั่ง จากผลวิจัยพบว่าหน่อไม้ฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินบีและโฟเลต ซึ่งเป็นแร่ธาตหลักที่ชวยกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสาร Histamine ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ดีนั่นเองคะ

 

5 อาโวกาโด้ จากกาวิจัยพบว่าเป็นพืชที่อุดมไปด้วยไขมันที่ไม่อิ่มตัวอยู่มาก ซึ่งจะมีผลกระตุ้นให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น และเมื่อหัวใจทำงานดีก็สามารถส่งเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดีขึ้นด้วย ส่งผลให้อวัยวะเพศชายสามารถแข็งตัวได้ดีด้วยนั่นเองคะ(ก็มันต้องใช้เลือดนี่นาเนอะ)

เกร็ดความรู้** อาโวกาโด้มีชื่อเดิมว่า Ahuacatl ซึ่งแปลว่าลูกอัณฑะคะ ไม่รู้ว่าได้มาจากรูปร่าง หรือ สรรพคุณกันแน่คะ

 

6 อัลมอนด์ เชื่อกันว่าเป็นตัวช่วยให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ดี และยังอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของอสุจิ ช่วยในเรื่องการมีบุตรยาก มีปริมาณแร่ธาตุสังกะสีมากเหมือนกับหอยนางรม

 

7 เซเลรี่ หรือผักขึ้นฉ่ายหลวง เป็นผักที่ช่วยเพิ่มระดับฟีโรโมนในเหงื่อ ซึ่งสารตัวนี้สามารถกระตุ้นอารมณ์ของเพศตรงข้าม เพิ่มโอกาสการมีเซ็คส์ แต่ต้องเป็นผักปลอดสารด้วยนะคะ

 

8 พริกสด จากการวิจัยพบว่าในความเผ็ดของพริกอุดมไปด้วย แคปซิลีน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นให้อัตราการเต้นของหัวใจทำงานได้ดี ช่วยให้ร่างกายหลั่งสารเพิ่มความสุข (สารเอ็นโดฟิน) ซึ่งทำให้อารมณ์ดี พร้อมมีเซ็คส์นั่นเอง

 

9 กระเทียม จากการวิจัยพบว่ากระเทียมประกอบด้วยสาร แอลลิซีน ชึ่งมีส่วนช่วยให้หัวใจส่งเลือดไปให้อวัยวะเพศได้ดีขึ้นช่วยเรื่องการแข็งตัว และเพิ่มระยะเวลาการแข็งตัวในอวัยวะเพศชายได้ดี

 

10 ถั่วบราซิล (Brazil Nut) ไม่ค่อยคุ้นชื่อกันเท่าใดนัก แต่มันเจ๋งตรงที่มีสาร เซลีเนียม อยู่มากช่วยทำให้สเปิร์มแข็งแรงขึ้น แถมยังมีความสามารถในการแหวกว่ายได้รวดเร็วมากขึ้น  นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี ที่จะช่วยปกป้องเซลล์สเปิร์มไม่ให้ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ช่วยในเรื่องการมีบุตรยากในท่านชายคะ

 

ที่มาของรูปภาพ : http://static03.mediaite.com , http://www.snpfood.com, http://img.kapook.com