หมดปัญหากวนใจ...

หมดปัญหากวนใจ! 5 วิธี ไล่แมลงวันจากของใกล้ตัว

หลายคนต้องรำคาญแน่นอนค่ะ กับปัญหา แมลงวันกวนใจ วันนี้เราจึงหยิบวิธีดีๆเพื่อที่เราจะได้ไล่มันไปให้ไกลๆ โดยที่เราไม่ต้องฆ่ามันเพื่อไม่เป็นบาปนั่นเองค่ะ วิธีเบาๆ และใช้ของที่เรามีในบ้านให้เป็นประโยช์นอีกด้วยค่ะ

 

786467-img-1404807924-1

1.น้ำส้มสายชู + น้ำเปล่า

เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ เลยนะคะ สำหรับน้ำส้มสายชู ซึ่งประโยชน์อีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือ สามารไล่แมลงวันได้นั้นเอง เพียงนำน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า โดยเน้นปริมาณของน้ำส้มสายชูที่มากกว่า จากนั้นนำไปฉีดพ่น บริเวณที่มีแมลงวัน หรือบริเวณต่างๆ ที่มักมีแมลงวัน เมื่อแมลงวันได้กลิ่น ก็จะบินหนีและไม่กล้าเข้ามาใกล้ค่ะ

 

lemongrass1

2.ควันตะไคร้หอม

เมื่อพูดถึงตะไคร้หอม ทุกคนก็ต้องนึกถึงกลิ่น ที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของมันกันอย่างแน่นอน โดยตะไคร้หอมนั้นสามารถไล่ได้ทั้งยุงและแมลงวัน เพียงนำใบตะไคร้หอมไปเผาให้เกิดควัน เมื่อแมลงวันได้กลิ่นควันก็จะไม่กล้าเข้ามาใกล้ ให้กวนใจกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

KnowledgeArticle_57012204

3.ควันเปลือกส้ม

เมื่อเพื่อนๆ ทานส้มเสร็จอย่าพึ่งนำเปลือกไปทิ้งกันนะคะ เพราะเปลือกส้มนั้น สามารถไล่แมลงวันได้นั้นเอง เพียงนำเปลือกส้มไปตากแดด จากนั้นนำมาเผาจนเกิดควัน กลิ่นควันจากเปลือกส้มจะเป็นตัวไล่แมลงวันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นอับต่างๆ บริเวณภายในบ้านได้อีกด้วยนะคะ

 

20140916142507307

4.กลิ่นฉุนของสารพัดผัก

ขึ้นชื่อว่าเป็นผักที่มีกลิ่นฉุน ก็คงจะหนีไม่พ้น กระเทียม ต้นหอม หัวหอม และหอมใหญ่กันอย่างแน่นอน เพียงทุบและนำไปวางตามบริเวณต่างๆ กลิ่นของมันนั้น จะเป็นสิ่งที่แมลงวันไม่ชอบอย่างมาก ถึงขั้นไม่อยากจะบินเข้าใกล้หรือบินผ่านกันเลยทีเดียวค่ะ

 

0140_s03

5.กระเทียมต้ม

อีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงนำกระเทียมลงไปต้มในน้ำเดือด เมื่อต้มเสร็จแล้ว นำกิ่งไม้ขนาดเล็กลงไปแช่จนมีกลิ่นติดที่ไม้ จากนั้นนำไม้ที่ได้ไปปักหรือวางใว้ในบริเวณต่างๆ เมื่อแมลงวันได้กลิ่นก็จะไม่กล้าเข้ามาใกล้อย่างแน่นอนค่ะ

**ทั้งนี้ในเรื่องของความสะอาดก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้นควรที่จะดูแลและใส่ใจ โดยเฉพาะบริเวณที่มีกลิ่น หรือเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรก อาทิ ถังขยะ ที่จะต้องปิดฝาถังให้สนิท เพราะนั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของเจ้าแมลงวันเลยก็ว่าได้ค่ะ…

 

 

 

ที่มา : http://bit.ly/1QfJ95O