ว่าด้วยเรื่อง...

ว่าด้วยเรื่อง…โยเกิร์ตทำอะไรกับหน้าเราได้บ้าง?

แน่นอนค่ะว่า สาวๆหลายคนอาจจะได้นำโยเกิร์ตมามาร์กหน้าบ้าง เพื่อดูแลผิวสวยๆบนหน้าใช่มั้ยค่ะ แต่สูตรที่สาวๆรู้อาจจะเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆสูตรที่สามารถนำโยเกิร์ตมาบำรุงผิวหน้าเราค่ะ วันนี้เราเลยรวบรวมการนำโยเกิร์ตมาใช้บำรุงผิวหน้าเรา ไปดูกันค่ะว่ามีสูตรใดบ้าง

 

โยเกิร์ต-

1.โยเกิร์ตเพียวๆ

สูตรมาส์กหน้านี้เป็นสูตรที่ทำง่ายมากค่ะ แต่มีสรรพคุณช่วยให้หน้าขาวกระจ่าวใส เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมาทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้าทางที่ดีควรทาวนเป็นวงกลม และเว้นช่วงตาและริมฝีปากเอาไว้ มาส์กทิ้งไว้เพียงแค่ 15 นาที ก่อนนอนพอตื่นในเช้าวันรุ่งขึ้นจะสังเกตุได้ว่าใบหน้าขาวเนียนใสขึ้นแล้วค่ะ

 

1396668110-151733-o

2.โยเกิร์ต-มะนาว

สูตรนี้สำหรับสาวๆที่เป็นสิว และมีริ้วรอยจากสิวเด่นชัดอยู่บนใบหน้าให้ลองมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมกับน้ำมะนาวเพราะทั้งโยเกิร์ตและมะนาวต่างก็มีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยด่างดำ และฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียบนผิวจึงสามารถรักษาสิวให้หายไปได้ไม่ยากค่ะ

 

1305340759

3.โยเกิร์ต-น้ำมันคาโมมายด์

คาโมมายด์ช่วยลดผื่นคัน และเมื่อนำมาผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติแล้วก็จะกลายเป็นสูตรมาส์กหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวผดและจุดด่างดำจากรอยสิว ใครที่มีปัญหาผิวแบบนี้อยู่แนะนำให้มาส์กหน้าด้วยสูตรนี้ค่ะ

 

ขมิ้นชั้น-น้ำผึ้ง-ลดสิว

4.โยเกิร์ต-ขมิ้น-น้ำผึ้ง

เมื่อเรานำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับผงขมิ้นอบแห้ง และน้ำผึ้ง ก็จะกลายเป็นสูตรมาส์กหน้าที่ช่วยลดรอยไหม้จากแสงแดด และทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น คราวนี้ล่ะไม่ว่าสาวๆจะไปเที่ยวทะเล หรือจะต้องออกไปลุยแดดที่ไหน ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่า ผิวหน้าเราจะดำนั่นเองค่ะ

 

น้ำมันมะกอก

5.โยเกิร์ต-น้ำมันมะกอก

การมาส์กสูตรนี้เหมาะกับสาววัยเลย 20 ที่เริ่มกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้ารวมถึงปัญหาผิวหย่อนคล้อย และรอยตีนกา ดังนั้นหากคุณสาวๆกำลังกังวลกับริ้วรอยก่อนวัยอันควรล่ะก็ ควรต้องรีบมาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติและน้ำมันมะกอกเป็นประจำแล้วล่ะค่า

 

AVGD1

r1

6.โยเกิร์ต-อะโวคาโด-กล้วยหอม

จับส่วนผสมทั้ง 3 อย่างมาผสมเข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น หากคุณสาวๆพอกหน้าด้วยสูตรนี้เป็นประจำก็ไม่ต้องกังวลเรื่องริ้วรอยบนใบหน้าอีกแล้วค่ะ

 

r10-Nampuang-01

7.โยเกิร์ต-กล้วยหอม-น้ำผึ้ง

บดกล้วยหอมให้ละเอียด และใส่น้ำผึ้งและโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป คนทุกอย่างให้เข้ากันให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 25-30 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผลลัพธ์ที่ได้คือ จะได้ผิวหน้าที่เรียบเนียนนุ่ม ตึงกระชับ และถ้าใช้สูตรนี้มาส์กหน้าบ่อยๆ ความหย่อนคล้อยที่มีอยู่ก็จะเริ่มหายไปอย่างช้าๆในที่สุด

 

113326050

8.โยเกิร์ต-บริเวอร์ยีสต์ (Brewer’s Yeast)

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาหน้ามันและมีริ้วรอย ต้องมาส์กหน้าด้วยสูตรโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับบริเวอร์ยีสต์ หรือยีสต์ที่ใช้ในการหมักเบียร์ เพราะมาส์กหน้าสูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยให้อยู่หมัด ในกรณีมาส์กอย่างต่อเนื่องเป็นประจำนะคะ

 

untitled-1

9.โยเกิร์ต-แตงกวา

สูตรนี้เป็นมาส์กที่จะช่วยผลัดเซลส์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และช่วยให้ใบหน้าขาวใสเนียนนุ่มขึ้นได้ แค่บดแตงกวาให้ละเอียดจากนั้นก็ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป คนทั้งสองอย่างให้เข้ากัน ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจากนั้นก็นำมาพอกหน้าทิ้งไว้สักพัก ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ